03 phụ kiện bình chứa khí nén không thể thiếu

CÔNG TY TNHH KANGAN ENGINEERING
0915 54 05 05
0915 54 05 05
03 phụ kiện bình chứa khí nén không thể thiếu
Ngày đăng: 22/09/2018 11:15 PM

Bình khí nén có 03 phụ kiện đi kèm không thể thiếu được đó là: van an toàn, đồng hồ áp lực, van xả đáy.

Van an toàn được lắp trên đỉnh hoặc bên cạnh bình khí nén. Van an toàn có nhiệm vụ xả khí nén từ trong bình ra ngoài khi áp suất trong bình vượt quá ngưỡng sử dụng cho phép. Áp suất lớn nhất này được điều chỉnh phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và căn cứ theo thông số của bình khí nén và của van an toàn. 

Van an toàn là phụ kiện quan trọng nhất trong bình khí nén

Để đảm bảo an toàn, sau khí bình khí nén được kiểm định, van an toàn phải được kẹp chì, và nghiêm cấm việc tự ý điều chỉnh áp suất xả của van an toàn khi không được cho phép của đơn vị có chức năng kiểm định.

Van an toàn nên được lựa chọn từ các hãng sản xuất có uy tín, và có chất lượng tốt, hoạt động ổn định, để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi xảy ra sự cố về tăng áp khí nén. Với tiêu chuẩn khắt khe về an toàn cần sử dụng 2 van an toàn trên 1 bình khí nén để dự phòng.

Đồng hồ áp suất
Đồng hồ được lắp ở thân bình tại vị trí dễ nhìn, dễ quan sát nhất đối với người vận hành. Đồng hồ có vai trò hiển thị áp suất có trong bình khí nén. Do đó, đồng hồ áp cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo tính chính xác của nó.

Đồng hồ áp cần được kiểm định định kì và dán tem kiểm định lên bề mặt của đồng hồ. Tuyệt đối không sử dụng đồng hồ có áp suất lớn nhất thấp hơn áp suất sử dụng của bình khí nén. Ví dụ: bình khí nén áp lực 40 bar, tuyệt đối không sử dụng đồng hồ có thang đo tối đa 15 bar mà phải sử dụng đồng hồ có thang đo > 40 bar.

Van xả đáy là van khóa bằng đồng hoặc inox, có nhiệm vụ để xả nước và chất bẩn trong bình khí nén ra bên ngoài. Van xả đáy được lắp ở đáy bình tích khí nén.

Map
Zalo
Hotline